Các câu hỏi thường gặp

Chúng tôi tập hợp những kiến thức tốt nhất của các chuyên gia sản phẩm của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi có thể trả lời tất cả các câu hỏi của bạn

Camera Imou có khả năng quan sát ban đêm không?

Tất cả các sản phẩm camera Imou hiện tại đều có khả năng quan sát tốt trong điều kiện ban đêm do được trang bị đèn hồng ngoại hoặc đèn chiếu sáng ban đêm (tùy từng mã sản phẩm)

Hiện căn hộ của tôi đã hoàn thiện, không thể chạy dây cho camera nữa vì lý do thẩm mĩ, vậy có sản phẩm nào của imou phù hợp với tôi hay không?

Tất cả các dòng sản phẩm camera Imou hiện tại đều được trang bị khả năng kết nối không dây bằng sóng Wi-Fi, người dùng không cần chạy dây tín hiệu cho sản phẩm mà vẫn đảm bảo camera hoạt động bình thường.

Camera Imou có hỗ trợ ghi hình thẻ nhớ không? Nếu có thì dung lượng thẻ nhớ tối đa là bao nhiêu?

Tất cả các dòng sản phẩm camera Imou hiện tại đều được trang bị khe cắm thẻ nhớ loại Micro SD, có dung lượng tối đa từ 64GB đến 256GB tùy vào từng mã sản phẩm.

Nên sử dụng loại thẻ nhớ nào cho camera Imou?

Người dùng có thể sử dụng thẻ nhớ MicroSD cho camera IMOU với tốc độ CLASS 10 trở lên để đảm bảo hiệu suất. Ngoài ra nên sử dụng thẻ nhớ của các hãng lớn, uy tín như SANDISK, Kingston, Trancend, Samsung… để đảm bảo độ bền cũng như tính an toàn của dữ liệu.

Camera Imou có thể xem trên điện thoại không?

Tất cả các sản phẩm camera Imou đều hỗ trợ xem từ xa bằng điện thoại/ máy tính bằng phần mềm/ ứng dụng Imou. Khách hàng có thể tải ứng dụng Imou trên điện thoại từ chợ ứng dụng Appstore hoặc Google Play.

Camera Imou có độ phân giải bao nhiêu?

Các dòng sản phẩm camera Imou có độ phân giải từ 1MP đến 4MP tùy theo từng mã sản phẩm. Người dùng có thể tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế để lựa chọn camera có độ nét khác nhau sao cho phù hợp, đạt được mục đích và tránh lãng phí nhất.

Camera Imou có chống nước được không?

Hiện tại Imou có một số mã camera ngoài trời được trang bị khả năng chống chịu thời tiết IP65/ IP66/ IP67.

Khả năng kết nối Wi-Fi của camera Imou là bao xa?

Tầm xa kết nối Wi-Fi của camera Imou là từ 50 – 100m (tùy từng mã sản phẩm). Tuy nhiên đây là thông số đạt được trong không gian mở và điều kiện lý tưởng. Khoảng cách kết nối thực tế còn phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố môi trường thực tế (vật cản, thiết bị phát sóng Wi-Fi, thời tiết…)

Ngoài lưu trữ thẻ nhớ, còn phương pháp nào để lưu trữ với camera Imou không?

Ngoài phương pháp lưu trữ bằng thẻ nhớ, người dùng còn có thể lựa chọn lưu trữ đám mây với các sản phẩm camera Imou, tuy nhiên để lựa chọn phương pháp này, người dùng cần phải mất một khoản phí định kì (theo tháng/ theo năm…). Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp lưu trữ đám mây, dữ liệu của người dùng sẽ được đảm bảo hơn nhiều về mặt an toàn.

Camera Imou có hỗ trợ thu âm hay không?

Hầu hết các mã camera Imou đều hỗ trợ khả năng âm thanh 2 chiều (thu âm và phát tiếng nói) trừ một số mã camera ngoài trời (chỉ hỗ trợ thu âm).

Khi bạn mua một mặt bằng lưu trữ đám mây cho camera, bạn có thể sử dụng được không.

“Bạn có thể xem được bất kỳ video nào được ghi lại trong 3 ngày qua khi bạn đăng ký gói 3 ngày và xem được bất kỳ video nào trong 7 ngày qua khi bạn đăng ký gói 7 ngày, v.v. Ví dụ: nếu hàng tháng bạn mua gói lưu trữ 7 ngày vào ngày 1 tháng 4, thì gói này sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 5 và dừng mọi hoạt động ghi hình. Và bạn chỉ có thể xem được các video trong 7 ngày gần đây nhất”

Làm thế nào để cài đặt lưu trữ đám mây?

(1) Trên giao diện thiết bị, bấm , bấm tích vào ô chọn loại dịch vụ mà bạn muốn mua, sau đó bấm Buy, và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình mua. Sau khi dịch vụ lưu trữ Đám mây đã được mua, biểu tượng sẽ trở thành .
(2) You will need to enable your alarms on your device, Take motion detection as an example, the event should be enable. Usually alarms are enabled as a default setting on the app. Bạn sẽ cần bật chức năng báo động trên thiết bị của mình. Lấy ví dụ về chức năng phát hiện chuyển động, chức năng này nên được kích hoạt. Thông thường thì, báo động sẽ được kích hoạt như một cài đặt mặc định trên ứng dụng.
(3) Nhận các thông báo từ Ứng dụng. Kích hoạt Thông báo Imou thông qua “Settings”->” Notifications” trên iPhone và “Me”-> “Settings”-> “Notice” trên Ứng dụng Imou.
(4) Đảm bảo rằng bạn có kết nối internet tốc độ cao (1.5Mbps+)
Lưu ý:
 Video được ghi trên các sự kiện báo động và định nghĩa tiêu chuẩn, không có giới hạn lưu trữ.

Làm thế nào để mua lưu trữ đám mây cho nhiều camera?

Nếu bạn có bốn camera và muốn đăng ký bộ nhớ đám mây cho mỗi camera, bạn cần mua một thuê bao cho mỗi camera.

Các yêu cầu lưu trữ đám mây

(1) Kết nối internet tốc độ cao (1,5Mbps +).
(2) Đối với iOS, phiên bản hệ thống phải từ 7.0 trở lên, Đối với Android, phiên bản hệ thống phải là 4.0 trở lên.
(3) Đảm bảo rằng camera của bạn có phần cứng mới nhất.

Nếu mật khẩu wifi của tôi thay đổi, tôi cần phải làm gì?

(1)Nếu camera của bạn vẫn hoạt động trực tuyến qua kết nối Ethernet, bạn có thể đăng nhập vào trang Ứng dụng và thay đổi cấu hình Wifi.
(2) Hãy cài đặt lại cấu hình camera.

Imou có thể chiếm bao nhiêu dung lượng trong Dải tần wifi đầu ra của tôi?

Khi video được đặt thành HD, mức tiêu thụ băng thông trung bình là 1Mbps, nếu được đặt thành SD, mức tiêu thụ băng thông trung bình là 512kbps. (đối với các model khác nhau, yêu cầu băng thông là khác nhau, độ phân giải càng cao thì càng yêu cầu dung lượng băng thông càng cao)

Làm thế nào để bạn có thể xem được các video đã lưu trong thẻ SD?

Đăng nhập vào tài khoản Imou, đi đến trang xem trước, sau đó click “View history record”, và chọn video đã ghi mà bạn muốn xem trong danh sách.

Yêu cầu của hệ thống điện thoại di đồng cho ứng dụng Imou là gì?

Đối với hệ điều hành iOS, phiên bản hệ thống tối thiểu phải là 7.0. Đối với hệ điều hành Android, phiên bản hệ thống tối thiểu phải là 4.0.

Tôi đã cài thẻ Micro SD, nhưng vẫn không có bản lưu video nào?

(1) Kiểm tra xem thẻ Micro SD đã được cắm đúng cách vào khe cắm thẻ hay không.
(2) Kéo phần đầu của Trang chủ của ứng dụng Imou xuống để làm mới danh sách thiết bị.
(3) Kiểm tra Trạng thái lưu trữ, nếu trạng thái thẻ nhớ hiển thị là OFF, hãy click “Format Storage Device”, bạn cần nhập mật khẩu thiết bị, sau đó trạng thái sẽ thay đổi thành “ON”, sau đó bạn có thể bắt đầu ghi lại bất kỳ tính năng nào được kích hoạt video trong camera như tính năng phát hiện chuyển động.

Hiển thị thông báo “Device has been bound by ***@**” (Thiết bị đã được thêm vào bởi***@***) khi thêm camera vào tài khoản của tôi

Trong nền Imou, để bảo mật cho khách hàng, chỉ có thể thêm một thiết bị bằng một tài khoản, nếu thiết bị đó được thêm bởi tài khoản khác, bạn sẽ không thể thêm lại thiết bị.
(1) Nếu bạn muốn thêm thiết bị vào một tài khoản mới, trước tiên bạn phải xóa nó khỏi tài khoản trước đó.
(2) Nếu bạn quên tài khoản của mình, hãy gửi hình ảnh nhãn thiết bị có số SN rõ ràng đến địa chỉ email support@Imou.com và cho chúng tôi biết bạn đã mua nó ở đâu.

Làm thế nào để chia sẻ thiết bị với gia đình và bạn bè?

(1)Đăng nhập vào tài khoản Imou.
(2)Click vào thiết bị mà bạn muốn chia sẻ, sau đó click vào trang xem trước.
(3)Click vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên phải.
(4)Chọn chia sẻ thiết bị
(5)Click Add User to Share, nhập tài khoản Imou, sau đó click vào biểu tượng lưu ở góc trên bên phải, bạn cũng có thể click vào nút Cancel để dừng chia sẻ.
(6)Tài khoản mà bạn đã chia sẻ sẽ nhận thiết bị chia sẻ, tài khoản này có thể xem trước và phát lại nhưng không thể chỉnh sửa các cài đặt thiết bị.
(7)Một thiết bị có thể được chia sẻ trong 20 tài khoản.
(8)Hãy chia sẻ!

Làm thế nào để chỉnh sửa ảnh/tên/tên kênh/mật khẩu của thiết bị trên ứng dụng điện thoại?

Có hai phương pháp để sửa đổi thông tin thiết bị từ tài khoản của bạn, trước tiên hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn trong ứng dụng di động:

Phương pháp 1: Đến trang xem trước và click vào biểu tượngở góc trên cùng bên phải, đến trang cài đặt thiết bị, click vào thanh hình ảnh thiết bị để đến trang Thông tin thiết bị, sau đó click vào các tùy chọn tương ứng để chỉnh sửa.

Phương pháp 2: Click Me->My Device->chọn thiết bị tương ứng ->click vào thanh hình ảnh thiết bị để đến trang Thông tin thiết bị -> click vào các tùy chọn tương ứng để chỉnh sửa.

Có thể tải ứng dụng Imou APP ở đâu?

(1) Đối với iPhone, hãy truy cập vào “APP store”. Tìm kiếm ứng dụng Imou. Tải ứng dụng.
(2) Đối với điện thoại di động Android, hãy truy cập “Play Store” của Google. Tìm kiếm ứng dụng Imou. Tải ứng dụng.

Khi adapter nguồn được kết nối, đèn LED không sáng lên; hoặc đèn LED sáng lên nhưng thiết bị không khởi động được.

Nguyên nhân:
(1) adapter nguồn không hoạt động, điện áp/dòng điện của adapter nguồn không phù hợp với thiết bị
(2) mạch điện của thiết bị có vấn đề
Giải pháp:
(1) kiểm tra xem adapter nguồn có phải loại đã được cài đặt định dạng tại nhà máy hay chưa và điện áp/dòng điện của adapter nguồn.
(2) thử adapter khác, kiểm tra xem thiết bị có thể khởi động được không.
(3) nếu adapter nguồn không có vấn đề gì nhưng thiết bị vẫn không khởi động được thì có thể là thiết bị đã bị lỗi.

Tôi không truy cập được vào camera từ xa

(1) Đảm bảo rằng camera đã được kết nối với Internet.
(2) Please make sure your smartphone has Internet access. If not, please check the Wi-Fi or Mobile Network configuration of your smartphone. Vui lòng đảm bảo điện thoại thông minh của bạn có thể truy cập Internet. Nếu không, vui lòng kiểm tra Wi-Fi hoặc cấu hình Mạng di động của điện thoại.
(3) Nếu tín hiệu của điện thoại thông minh của bạn quá yếu, bạn cũng không thể xem được camera từ xa. Nếu tốc độ Internet tốt nhưng vẫn không thể truyền phát được camera, vui lòng liên hệ service.global@imoulife.com .

Làm thế nào để tôi có thể nhận được các tin nhắn cảnh báo?

(1) Trước tiên, bạn cần click vào nút kích hoạt ở góc trên bên phải trong hình ảnh của kênh của trang chính.
(2)Nếu hiển thị thông báo “Failed to subscribe” (không đăng ký được), bạn nên đảm bảo các cài đặt sau:
Nhận thông báo từ ứng dụng. Kích hoạt chức năng Thông báo của Imou thông qua “Settings”->” Notifications” trên iPhone và “Me”-> “Settings”-> “Notice” trên ứng dụng Imou.
 (3) Kích hoạt chức năng Event trên thiết bị. Lấy ví dụ về chức năng dò chuyển động, sự kiện này nên được kích hoạt và thời gian biểu phải có hiệu lực.
 (4) Đảm bảo rằng thiết bị đã được kết nối với Internet.
 (5) Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn.

Tôi có thể nhìn thấy camera trong danh sách thiết bị của tôi nhưng khi tôi cố xem trực tiếp thì không xem được.

(1) Hãy kiểm tra trạng thái của chỉ báo LED trên camera, nếu có thì có nghĩa là máy ảnh của bạn đã được kết nối với Internet.
(2) Hãy kiểm tra truy cập Internet của điện thoại thông minh của bạn, nếu tín hiệu quá yếu hoặc nếu bạn đang ở trên đường cao tốc, có thể tín hiệu không thể truyền được tốt.
(3) Nếu bạn không thể truyền phát video ngay cả khi điện thoại thông minh của bạn được kết nối với cùng mạng Wi-Fi của camera, thì có thể là tín hiệu Wi-Fi của camera quá yếu.

Do phạm vi phát wifi có giới hạn, nên chúng tôi có một số gợi ý sau đây:
 (1) Đảm bảo rằng không có quá nhiều vật cản xung quanh bộ định tuyến Wi-Fi hoặc camera, điều này có thể làm giảm tín hiệu Wi-Fi.
 (2) Nếu Bộ định tuyến hoặc camera có ăng-ten ngoài, hãy thử thay đổi hướng của ăng-ten, xem tín hiệu có thể tốt hơn không.
 (3) Thử đặt camera ở một vị trí mới, nơi nó có tín hiệu tốt hơn.
 (4) Nếu nhà của bạn quá lớn và nơi bạn muốn đặt camera nằm ngoài phạm vi phủ sóng Wi-Fi, bạn có thể bổ sung thêm thiết bị mở rộng phạm vi phát Wi-Fi.

 
Khi sử dụng ban đêm, hình ảnh chỉ hiển thị màu đen.

Nguyên nhân:
(1) Đèn IR LED không sáng
(2) ICR không chuyển sang chế độ ban đêm
(3) Đối tượng cách camera quá xa
Giải pháp:
(1) Nếu đèn LED IR sáng lên, nhưng bạn không thể nghe thấy “KA” và hình ảnh vẫn toàn màu đen, thì có lẽ là ICR có vấn đề.
(2) Đối với các loại camera thông thường, khoảng cách IR sẽ nhỏ hơn 10m (khoảng cách này sẽ khác nhau ở các model khác nhau), do đó bạn không thể nhìn thấy quá xa vào ban đêm.

Camera bị mất kết nối thường xuyên, kết nối không ổn định.

Nguyên nhân:
 (1) máy ảnh ở quá xa bộ định tuyến Wi-Fi / AP của bạn hoặc có quá nhiều vật cản giữa bộ định tuyến và camera, nên tín hiệu không được tốt lắm.
 (2) Có quá nhiều máy khách được liên kết với Wi-Fi nên chiếm quá nhiều băng thông.
 (3) Có quá nhiều tín hiệu Wi-Fi ở gần gây ra sự nhiễu tín hiệu.
 (4)Băng thông tải không đủ.
Giải pháp:
 (1) Đặt điện thoại thông minh gần camera và kiểm tra tín hiệu Wi-Fi.
 (2) Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ Internet để xem băng thông của bạn có đủ không, các ứng dụng khác trong cùng một mạng có hoạt động tốt không? Có bị chậm không?
 (3) Thay đổi kênh Wi-Fi của bộ định tuyến để giảm sự nhiễu tín hiệu wifi.

ICR thay đổi giữa chế độ đen và trắng và luôn ở chế độ màu.

Nguyên nhân:
 Trước ống kính có một vật nào đó có thể phản chiếu ánh sáng. Khi trời tối, đèn LED IR sẽ được bật, sau đó khi đèn phản xạ trở lại, đèn LED sẽ kích hoạt camera để tắt đèn LED IR.
Giải pháp:
 Không được đặt vật gì dễ phản chiếu ánh sáng trước camera.

Camera không nhận được thẻ SD

Vì lý do bảo mật, một camera chỉ có thể được thêm vào một tài khoản Imou. Nên nếu bạn muốn thêm camera vào một tài khoản mới, thì trước tiên hãy xóa camera đó ra khỏi tài khoản trước đó.

Làm thế nào để thêm camera của tôi vào một tài khoản Imou mới?

Vì lý do bảo mật, một camera chỉ có thể được thêm vào một tài khoản Imou. Nên nếu bạn muốn thêm camera vào một tài khoản mới, thì trước tiên hãy xóa camera đó ra khỏi tài khoản trước đó.

Làm thế nào để xóa camera của tôi từ một tài khoản?

Có hai phương pháp để xóa camera khỏi tài khoản của bạn, đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn trên ứng dụng điện thoại:
 (1) Phương pháp 1: Đến trang xem trước, hãy click vào biểu tượng bánh răngở góc trên bên phải, đến trang cài đặt thiết bị, trượt xuống dưới để xóa thiết bị.
 (2) Phương pháp 2:Click Me->My Device-> chọn thiết bị tương ứng -> trượt xuống dưới->Xóa thiết bị

Làm thế nào để kích hoạt/vô hiệu chức năng dò chuyển động bằng ứng dụng?

(1) Đăng nhập vào tài khoản Imou
(2) Chọn thiết bị mà bạn muốn kích hoạt/vô hiệu chức năng dò chuyển động
(3) Click vào biểu tượng bánh răng
ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
(4) Chọn Alarm
(5) Kích hoạt/Vô hiệu chức năng “Motion Detect”
(6) Khu vực hoạt động mặc định là Toàn màn hình, bạn có thể cài đặt khu vực quan tâm trong tùy chọn Activity Zones.

Làm thế nào để thêm thiết bị thông qua S/N?

(1) Đăng nhập vào tài khoản Imou mà bạn đã đăng ký.
(2) Bấm vào ký hiệu “+” ở góc trên bên phải của trang “Device” để vào trang bổ sung thiết bị.
(3) Quét mã QR ở dưới cùng của thiết bị hoặc nhập thủ công số sê-ri của thiết bị.
(4) Làm theo hướng dẫn trên trang ứng dụng để thêm thiết bị

Tôi đã thay đổi cài đặt của camera nhưng tôi không lưu các cài đặt đó.

Cài đặt lại thiết bị và thiết lập lại cấu hình cho camera.

Làm thế nào để cập nhật phần cứng của thiết bị?

Đầu tiên đăng nhập vào tài khoản của bạn trong ứng dụng di động, đi đến trang xem trước, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răngở góc trên bên phải, đi đến trang Thông tin thiết bị, nhấp vào tùy chọn Nâng cấp đám mây để kiểm tra xem có phần cứng mới không, nếu có, bạn có thể cập nhật.

Làm thế nào để vô hiệu chức năng chỉ báo của thiết bị?

Đầu tiên đăng nhập vào tài khoản của bạn trong ứng dụng di động, đi đến trang xem trước, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răngở góc trên bên phải, đi đến trang Thông tin thiết bị, tắt Chỉ báo thiết bị.

Làm thế nào để xoay hình ảnh khi tôi đã gắn camera lên trần xong?

Trước tiên hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn trong ứng dụng di động, đi đến trang xem trước, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răngở góc trên bên phải, chuyển đến trang Thông tin thiết bị, bật / tắt chức năng Xoay hình ảnh.

Tôi quên mật khẩu lưu trữ đám mây.

Cách thực hiện: Click Me->My Device->chọn thiết bị tương ứng ->click Customize Video Encryption -> click Forget password

Có sọc trên hình ảnh và dòng hình ảnh hơi nhấp nháy.

Nguyên nhân:
 Có sự nhiễu điện ở xung quanh. Có thể nguồn điện không ổn định, tần số P / N của phần cứng có thể không phù hợp với tần số hiện tại.
Giải pháp:
 Đảm bảo rằng không có sự giao thoa điện mạnh ở xung quanh.

Hình ảnh không rõ ràng lắm.

Nguyên nhân:
 (1) Ống kính bị hỏng
 (2) ICR hoặc cảm biến không sạch
 (3) Tiêu cự ống kính không tốt
Giải pháp:
 Kiểm tra xem ống kính có sạch không và có bị hỏng không

Ứng dụng luôn hiển thị thông báo “Failed to configure device network” (Không thiết lập được mạng cho thiết bị)

Vui lòng cài đặt lại thiết bị của bạn và làm theo quy trình Imou để thiết lập lại kết nối Wi-Fi, trong quá trình cài đặt cấu hình, chúng tôi có một số đề xuất:
(1) Đối với camera không có cổng Ethernet, trong quá trình kết nối Wi-Fi, hãy đặt điện thoại thông minh và máy ảnh cách nhau 30cm và bật chuông điện thoại.
(2) Nếu máy ảnh của bạn có cổng Ethernet và bạn có sẵn cáp Ethernet, bạn có thể kết nối camera với bộ định tuyến trực tiếp bằng dây cáp. Sau khi bạn thêm thành công camera của mình vào tài khoản Imou, bạn có thiết lập các cài đặt Wi-Fi tại trang “Wi-Fi config” của camera.
(3) Nếu camera của bạn chỉ hỗ trợ 2,4 GHz (camera không đó phải là loại Wi-Fi băng tần kép), vui lòng đảm bảo rằng điện thoại thông minh của bạn được kết nối với Wi-Fi 2.4GHz của bộ định tuyến trong quá trình thiết lập cấu hình.